Tin cảnh báo về đợt mưa dông trên diện rộng

Đêm về sáng ngày 26/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc – Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Lào Cai tiếp tục có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Tuy nhiên lượng […]

Đêm về sáng ngày 26/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc – Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Lào Cai tiếp tục có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Tuy nhiên lượng mưa đã giảm nhiều so với ngày hôm trước.

Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Lào Cai hoạt động mạnh dần lên, sau suy yếu. Dự báo đêm về sáng ngày 27/6, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh, đợt mưa này khả năng kéo dài đến hết sáng ngày 27/6, sau mưa giảm hẳn cả về lượng và diện. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà và Sa Pa.

Ngoài ra, hiện các sông suối, ao hồ đã đầy nước do đã có mưa thời gian qua. Đất đá no nước và nhão, độ liên kết yếu. Chỉ cần mưa vừa, mưa to dội xuống thì nguy cơ xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá là rất cao. Vì vậy, người dân sinh sống nơi đã xảy ra mưa to đến rất to cần tăng cường cao nhất việc phòng tránh lũ quét và sạt lở. Phòng ngừa lũ lớn gây ngập úng sâu ở vùng trũng, vùng thấp ven sông suối, khu vực ngã ba sông suối.

Đài KTTV tỉnh Lào Cai ra bản tin cảnh báo, để Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Lào Cai biết, có cơ sở chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT các huyện và thành phố trong công tác phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan trên.

          Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp: 1

(Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo).

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *